TẾT HÀN THỰC của các bạn nhỏ
❤️Tết Hàn thực - là một nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Việt nói chung và người Hà Thành nói riêng. Vào dịp Tết Thanh Minh, ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay cúng gia tiên coi như cách tưởng niệm những người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Từ đó, món bánh trôi, bánh chay đã trở thành món ăn truyền thống trong ngày “Tết Hàn thực” . Xuất phát từ ý nghĩa đó, các bạn nhỏ lớp nhà trẻ D1 đã được trải nghiệm không khí ngày Tết Hàn thực ngay chính tại lớp học thân yêu của mình.
Các cô giáo đã kể cho các con nghe về ý nghĩa của ngày “Tết Hàn thực” và hướng dẫn các con cách nặn bánh trôi.
☘️Trong khi làm các bé được rèn luyện các kỹ năng xoay tròn, ấn dẹt… để làm ra những viên bánh trôi trong xinh.
❤️"Tết Hàn Thực" đã mang đến cho các con mục đích giáo dục truyền thống “nhớ về cội nguồn”, bên cạnh đó, còn rèn cho trẻ kỹ năng thực hành cuộc sống.
Sau khi bánh chín, các bé đã thưởng thức món bánh thơm ngon cùng các bạn thân yêu trong ngày “Tết Hàn Thực” vô cùng ý nghĩa tại lớp học.
❤️ Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trải nghiệm nặn bánh trôi trong ngày Tết Hàn thực.